รีวิวแอพ Life360 ติดตามตำแหน่งสมาชิกครอบครัว

สวัสดีครับ วันนี้ก็จะพูดถึงแอพ Life360 ซึ่งเป็นแอพสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มแล้วแต่จะนำไปประยุกต์ใช้ โดยแอพนี้จะระบุตำแหน่งของสมาชิกในกลุ่ม แชทกลุ่ม แชร์ตำแหน่ง จุดประสงค์ของแอพก็คือทำให้เรารู้ว่าตอนนี้สมาชิกในของกลุ่มนั้นอยู่ที่ไหน สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลาว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าบางคนอาจจะเอาไปใช้จับผิดแฟนว่าออกนอกลู่นอกทางหรือเปล่า หรือดูว่าลูกอยู่ที่โรงเรียนไหม กลับบ้านแล้วยัง

หลังจากสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้วก็จะต้องสร้างกลุ่มหรือเข้าร่วมกลุ่มที่มีคนสร้างเอาไว้แล้ว จากตัวอย่างผมได้ลองกด สร้างแวดวง และเชิญสมาชิกเข้าร่วม

ก็จะได้รหัสมา 6 ตัว ให้กดส่งรหัสไปให้คนที่เราต้องการดึงเข้ากลุ่ม เมื่อเขาเข้าร่วมแล้วเราก็จะมองเห็นตำแหน่งได้จากในแผนที่ รวมถึงตำแหน่งของตัวเราเองด้วย ซึ่งสามารถบันทึกตำแหน่งบ้าน ที่ทำงาน โรงเรียนและอื่น ๆ ได้ครับ

กดเมนู เพื่อผู้ติดต่อฉุกเฉินได้ ในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือหรือต้องการบอกว่าตอนนี้เราอยู่ตรงนี้ เมื่อกดปุ่มนี้แล้วจะส่งตำแหน่งไปยังคนที่เรากำหนดทันที

จากตัวอย่างผมลองกดดูสมาชิกกลุ่ม ก็จะเห็นตำแหน่งของเขา ถ้ากดรับเส้นทางจะเป็นการเปิดแผนที่ และนำทางเราไปยังจุดนั้นได้ นอกจากนี้แล้วยังมีระบบแชทอีกด้วย

ระบบแชทสามารถเลือกแชทกลุ่มหรือเฉพาะคนที่ต้องการ สามารถส่งรูปภาพได้ แต่ไม่สามารถโทรผ่านเน็ต ถ้ากดปุ่มโทรจะเป็นการโทรปกติผ่านเครือข่ายมือถือครับ

ถ้าต้องการทราบตำแหน่งที่แน่ชัด สามารถกดขอตำแหน่ง จะเป็นการส่งข้อความไปยังบุคคลนั้นเพื่อขอตำแหน่ง อีกฝ่ายก็สามารถกดแสดงตำแหน่งกลับมาได้ โดยดูในช่องแชทครับ สุดท้ายนี้ก็แล้วแต่จะนำไปประยุกต์ใช้กัน ถ้าครอบครัวที่ไม่มีความลับต่อกัน ก็น่าจะใช้งานแอพนี้ได้อย่างสบาย พ่อ แม่ และ ลูก ๆ ตรวจสอบตำแหน่งความปลอดภัยกันได้อย่างง่ายดาย ดาวโหลด Life 360

Leave a Reply

Be the First to Comment!

wpDiscuz